Tìm năm chỉ số tài chính chủ yếu ở đâu (P3)


TRUY CẬP TRANG ĐIỆN TỬ YAHOO! FINANCE

Yahoo! rất có ích trong việc tìm kiếm thông tin về ngành nghề nhưng lại chỉ có số liệu tài chính của ba năm, vì thế, nó không thật sự có ích để phân tích bốn chữ M. Để có thông tin về ngành nghề, hãy vào trang http://www.yahoo.com, sau đó nhắp chuột vào nút “Finance” (“Tài chính”) ở bên trái trên đầu màn hình. Cuộn xuống và xem xét trình đơn ở bên lề trái. Nhắp chuột vào “Industries” (“Các ngành nghề”) và trang “Industry Center” (“Trung tâm ngành nghề”) sẽ xuất hiện.

dau tu

Để có một danh mục đầy đủ các ngành, hãy nhắp chuột vào “Complete Industry List…” (“Danh mục đầy đủ các ngành nghề”). Mỗi ngành nghề được liệt kê dưới tựa đề của ngành lớn. Nhắp chuột vào bất kỳ một trong những danh sách này để xem bản tóm tắt về ngành nghề đó. Để xem tất cả các doanh nghiệp trong ngành, hãy nhắp chuột vào “Industry Browser” (“Xem các công ty trong ngành”). Để xem công ty tốt nhất và tồi tệ nhất trong ngành đó, hãy nhắp chuột vào “Leaders and Laggards” (“Những công ty dẫn đầu và những công ty tụt hậu”), sau đó chọn bất kỳ tiêu chí nào bạn muốn trong hộp liệt kê.

SỬ DỤNG CÁC TRANG ĐIỆN TỬ CHUYÊN NGHIỆP

Nếu sử dụng các trang điện tử chuyên nghiệp phải trả tiền, bạn có thể thu thập được những số liệu chi tiết hơn. Trên trang web của tôi (www.ruleoneinvestor.com), bạn có thể tìm được đường liên kết tới những trang như vậy. Ví dụ:
• Công việc kinh doanh hàng ngày của nhà đầu tư: http://www.investors.com
• Zacks: http://www.zacks.com.
• Ngôi sao buổi sáng: http://www.morningstar.com.
• Thành công: http://www.sucess.investools.com.
Nói chung, trang web càng có nhiều thông tin thì giá càng đắt. Tuy nhiên, bạn có thể làm được nhiều, nếu không nói là 99% công việc của Quy tắc số 1 từ các trang web miễn phí và khi đã thành thạo trong việc đánh giá, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn khi phải trả tiền để có số liệu chất lượng cao hơn (nghĩa là số liệu đã được sắp xếp).

Chuyên mục:Kiến thức

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s