Bắt đầu công việc kinh doanh (P4)


Tất nhiên, nếu bạn không muốn bất kỳ rủi ro nào với số tiền 1.000 đô la của mình thì bạn có thể mua trái phiếu do chính phủ Mỹ phát hành. Bởi vì không có gì trên thế giới là hoàn toàn không chứa đựng những rủi ro. Do vậy cho chính phủ Mỹ vay tiền bằng cách mua trái phiếu là cách mà mọi người áp dụng. Nếu bạn muốn cho chính phủ Mỹ vay số tiền của mình trong vòng 10 năm thì chính phủ có thể, ví dụ, đồng ý trả cho bạn tiền lãi khoảng 6% một năm (nếu bạn cho vay với thời hạn ngắn hơn – ví dụ 5 năm thì tỷ lệ này thường thấp hơn, có thể 4 hoặc 5%).

Trái phiếu mà chính phủ Mỹ phát hành có kỳ hạn thanh toán tối đa là 10 năm. Chúng ta sẽ xem xét trường hợp này bởi vì 10 năm là một khoảng thời gian dài. Chúng tôi muốn so sánh chúng ta có thể kiếm được số tiền là bao nhiêu từ việc mua trái phiếu chính phủ Mỹ – một cách đầu tư rất an toàn với những kiểu đầu tư dài hạn khác của chúng ta. Nếu lãi suất hàng năm cho trái phiếu chính phủ có thời hạn 10 năm là 6% – điều này có nghĩa là những người muốn cho vay trong vòng 10 năm nhưng không chấp nhận bất kỳ rủi ro nào mất số tiền gốc hoặc rủi ro không nhận được mức lãi suất hứa hẹn, vẫn có thể nhận được mức 6% mỗi năm trên số tiền của mình. Hay nói cách khác, đối với những người có thể đóng băng số tiền của mình trong 10 năm thì lãi suất “không có rủi ro” là 6% một năm.

Hiểu được điều này rất quan trọng. Điều đó có nghĩa là nếu ai đó hỏi vay bạn hoặc muốn bạn cùng đầu tư với họ trong một thời gian dài thì họ nên trả cho bạn số tiền lãi lớn hơn 6% một năm. Tại sao? Bởi vì bạn có thể nhận được khoản tiền lãi 6% một năm mà không phải chịu bất kỳ rủi ro nào. Tất cả những gì bạn phải làm đó là cho chính phủ Mỹ vay, và họ sẽ đảm bảo chắc chắn rằng hàng năm bạn sẽ được nhận khoản lãi suất 6% mỗi năm và sẽ nhận lại toàn bộ số tiền sau 10 năm. Nếu Jason muốn bạn đầu tư vào việc kinh doanh kẹo với cậu ta thì bạn phải nhận khoản lãi lớn hơn 6%, nếu không bạn không nên nhận lời hợp tác. Nếu Jason muốn vay tiền của bạn trong một thời gian dài thì cũng tương tự như vậy, cậu ta phải trả cho bạn khoản lãi lớn hơn 6%. Tóm lại, bạn có thể nhận khoản tiền lãi 6% mà không sợ rủi ro bằng cách cho chính phủ Mỹ vay.

Chuyên mục:Kiến thức

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s