Công thức kỳ diệu chinh phục thị trường chứng khoán (P4)


Ồ, câu hỏi nghe có vẻ hợp lý và hiển nhiên này lại thực sự là một câu hỏi kỳ diệu và nó đã khiến cho ý tưởng viết về cuốn sách này ra đời. Tôi nói với Ben rằng nó vừa đặt ra một câu hỏi rất tuyệt vời, tin hay không tin tùy nó nhưng luôn có những nơi mà người ta nhượng lại quyền kinh doanh của mình với giá bằng nửa. Tôi sẽ dạy cho nó cách tự mình tìm kiếm nơi nào có cơ hội đầu tư và làm thế nào để mua được với giá hời như thế. Nhưng tất nhiên tôi sẽ nói cho nó biết sẽ có bẫy cài (mẹo?).
Bẫy cài không nằm trong những vụ kinh doanh phức tạp, rắc rối. Không phải thế. Phát hiện ra bẫy cài không đòi hỏi bạn phải là tuýp người thiên tài hay là điệp viên siêu hạng để phát hiện thấy vụ kinh doanh trị giá 1.000 đô la được bán với giá 500 đô la. Bạn không cần phải là những người như thế. Thực tế lý do để tôi quyết định viết cuốn sách này đó là để Ben và những đứa con khác của tôi không chỉ hiểu tôi đã làm gì để kiếm sống mà còn giúp chúng tự mình học cách bắt đầu tìm thấy cơ hội đầu tư vào những vụ kinh doanh béo bở. Cho dù tương lai chúng có làm nghề gì đi nữa (ngay cả nếu chúng làm những nghề không liên quan đến việc quản lý tiền – một nghề mà tôi không nhất thiết phải khuyến khích chúng học) thì chúng cũng cần phải biết cách đầu tư khoản tiền mình kiếm ra.
Nhưng như tôi đã nói với Ben rằng luôn luôn có bẫy (mẹo?). Vượt qua được bẫy đó đòi hỏi bạn phải biết lắng nghe một câu chuyện dài, phải dành thời gian để hiểu câu chuyện và quan trọng nhất bạn phải thực sự tin tưởng rằng câu chuyện đó là hoàn toàn có thật. Thực tế có thể câu chuyện kết thúc bằng một công thức thần kỳ khiến cho bạn trở nên giàu có. Tôi không đùa đâu. Không may là nếu bạn không tin vào công thức kỳ diệu – công thức khiến cho bạn trở nên giàu có thì nó không có tác dụng. Ngược lại, nếu bạn tin vào câu chuyện tôi đang kể với bạn – ý tôi là tin thực sự, thực sự tin – thì bạn có thể chọn được cách kiếm tiền có thể sử dụng hoặc không sử dụng công thức đó. (Vận dụng công thức sẽ giúp bạn tốn ít thời gian và công sức hơn so với khi bạn tự “nghiên cứu” một mình, và sẽ mang lại cho hầu hết mọi người kết quả kinh doanh tốt hơn nhưng bạn có thể lựa chọn cách kinh doanh phù hợp với mình sau khi đã đọc xong cuốn sách này.)

Chuyên mục:Kiến thức

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s