Đầu tư chứng khoán thay vì gửi tiền vào ngân hàng (P1)


Rất tốt. Bạn còn có thể làm gì nữa với khoản tiền của mình? Hãy nhìn xem: Việc gửi tiền vào ngân hàng hay cho chính phủ vay đều không thú vị. Tôi biết còn có một cách khác. Tại sao chúng ta không đi đến đường đua và cá tất cả số tiền mình có vào một con ngựa. Thực ra tôi đã cố gắng đầu tư tiền theo cách này nhưng nó không đạt kết quả tốt. Tôi cũng đã đặt tiền vào những cuộc thi chó. Đó là cuộc đua mà một đàn chó săn chạy xung quanh một vòng tròn để đuổi bắt một con thỏ chạy bằng máy. Xem cuộc đua này rất vui và bạn có thể kết bạn được với rất nhiều người thú vị. Một số còn là những người có quyền lực.
Tuy nhiên, khi nghĩ đi nghĩ lại thì đây không phải là một cách đầu tư tốt. Ngay sau khi con chó của tôi thực sự bắt được con thỏ thì tôi hầu như nhận ra rằng đó không phải là cách thích hợp với tôi. Ở lượt đầu tiên thì con chó nhỏ bé của tôi đã bị những con chó khác chạy giẫm đè lên. Sau đó, nó đứng dậy và bắt đầu chạy nhầm đường. Không may là con thỏ chạy bằng máy kia chạy rất nhanh xung quanh đường đua với tốc độ khoảng 96 km một giờ và khi con chó của tôi – con chó mà tôi đặt niềm tin và tiền bạc vào – đã nhảy chồm lên khi trông thấy con thỏ đang lao nhanh về phía mình… thật không ra sao cả (Bạn có thể quan tâm xem chi tiết như thế nào? Con chó đã đâm sầm vào con thỏ khi con thỏ đang chạy với tốc độ là 96 km một giờ, nó đã bay lên cao 9,14 m và đã phạm luật. Trời ơi, điều đó có nghĩa là tôi đã mất toàn bộ số tiền của mình.)
Chúng ta vừa mới khám phá hầu hết các phương thức đầu tư tiền (mặc dù tôi biết có một số cách đặt cược khác ở một số nơi mà tôi chưa phát hiện ra), chúng ta hãy cùng tìm ra một cách thức đầu tư khác. Thế còn việc đầu tư vào một công ty thì sao? Việc kinh doanh của Jason đến một lúc nào đó sẽ lớn mạnh lên. Có thể cậu ta sẽ mở một cửa hàng kẹo riêng cho mình. Khá hơn thì cậu có thể mở một loạt cửa hàng bán kẹo (thường được gọi là “chuỗi” cửa hàng) dưới một cái tên dễ nhớ như Cửa hàng Kẹo cao su của Jason.

Chuyên mục:Kiến thức

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s