Tôi thích lái thuyền, nhưng tôi không giỏi lái thuyền (P2)


Trước tiên, công thức kỳ diệu đem lại những kết quả kinh doanh tốt hơn so với những gì mà tôi đã tiết lộ với các bạn. Tôi đã không tiết lộ thông tin này sớm hơn vì một lý do. Những thành tích kinh doanh tốt, không phải là lý do mà bạn muốn áp dụng công thức kỳ diệu đó. Những thành tích kinh doanh tốt không đồng nghĩa với việc bạn sẽ thu được kết quả tốt trong tương lai. Không phải vì những thành tích kinh doanh tốt mà bạn nên tiếp tục đeo đuổi công thức kỳ diệu ngay cả khi kết quả trái với mong muốn của bạn. Sự thật là, những thành tích tốt đẹp chỉ có ích khi bạn hiểu tại sao những thành tích kinh doanh đó lại tốt đến vậy thôi. Bây giờ bạn đã biết đơn giản bởi vì công thức kỳ diệu có một ý nghĩa vô cùng tuyệt vời – tôi có thể tin rằng, bạn không bị lôi cuốn quá khi có thêm một ít tin tốt.
Như bạn đã biết, công thức kỳ diệu được kiểm chứng trong khoảng thời gian hơn 17 năm qua. Một danh mục đầu tư khoảng 30 cổ phiếu do công thức kỳ diệu lựa chọn được nghiên cứu trong suốt thời gian đó và từng cổ phiếu riêng lẻ được lựa chọn trong khoảng thời gian 1 năm. Sau đó công thức kỳ diệu đã nghiên cứu hoạt động của các cổ phiếu trong hơn 193 giai đoạn một năm riêng lẻ. Danh mục chứng khoán do công thức kỳ diệu lựa chọn thường có kết quả cao hơn so với mức bình quân thị trường nhưng có những giai đoạn kéo dài một, hai và thậm chí 3 năm những cổ phiếu này không đạt kết quả như vậy. Điều này tạo ra sự rủi ro là các nhà đầu tư có thể từ bỏ công thức kỳ diệu trước khi nó có cơ hội phát huy được sự kỳ diệu của nó.
Như chúng ta đã từng thảo luận, với những giai đoạn một năm thì cứ 1 trên 4 năm được thử nghiệm những danh mục chứng khoán do công thức kỳ diệu lựa chọn hoạt động kém hơn so với mức bình quân thị trường. Theo dõi công thức đối với bất kỳ giai đoạn 2 năm liên tiếp (bắt đầu với bất kỳ tháng nào trong suốt 17 năm) thì cứ 6 năm lại có 1 năm, công thức kỳ diệu đạt hiệu quả đầu tư kém hơn so với mức bình quân thị trường. Bạn hãy nhớ dù rằng điều này không quá tệ, nhưng hiệu quả đầu tư kém trong hai năm liên tiếp cũng là điều khó chấp nhận được. Nhưng có tin tốt đây. Theo dõi công thức này trong bất kì giai đoạn 3 năm liên tiếp thì công thức kỳ diệu cho kết quả đầu tư cao hơn so với mức bình quân của thị trường đạt 95% số lần nghiên cứu (160 trên tổng số 169 các giai đoạn kéo dài 3 nămđược nghiên cứu).

Chuyên mục:Kiến thức

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s