Tôi thích lái thuyền, nhưng tôi không giỏi lái thuyền (P6)


Nếu việc làm này không có tác dụng, thì vẫn có những cách khác đẩy giá cổ phiếu tới mức giá hợp lý. Hãy nhớ rằng, một cổ phiếu của vốn cổ phần thường cho phép người sở hữu nó nhận được khoản tiền lãi trong một công ty. Bất kỳ ai mua tất cả những cổ phiếu sẽ sở hữu toàn bộ công ty đó.
Thông thường nếu cơ hội mua với giá hời tồn tại quá lâu, thì một công ty hoặc một hãng đầu tư lớn khác có thể quyết định bỏ thầu toàn bộ những cổ phiếu này và mua toàn bộ công ty này. Đôi khi chỉ cần có thể có một người mua toàn bộ một công ty xuất hiện cũng có thể khiến cho giá cổ phiếu tăng lên tới mức giá hợp lý.
Tóm lại, mối tương tác giữa tất cả các yếu tố này -những nhà đầu tư nhanh nhạy luôn tìm kiếm cơ hội mua với giá hời, những công ty mua lại cổ phiếu của mình và việc mua lại toàn bộ một công ty hoặc có khi chỉ là khả năng mua lại toàn bộ công ty đó – cùng đẩy giá cổ phiếu đến mức giá hợp lý. Đôi khi quá trình này diễn ra nhanh chóng, nhưng có khi cũng mất vài năm.
Mặc dù trong thời hạn ngắn, Mr. Thị trường có thể định giá cổ phiếu dựa trên cảm xúc, nhưng với thời hạn dài, chính giá trị của công ty mới là yếu tố quan trọng nhất đối với Mr. Thị Trường.
Điều này có nghĩa là, nếu bạn mua cổ phiếu với mức giá mà bạn tin là giá hời và bạn đúng, thì Mr. Thị trường rốt cuộc cũng sẽ phải đồng ý với bạn và mua những cổ phiếu đó với giá hợp lý. Hay nói cách khác, giá mua hời sẽ được tưởng thưởng. Mặc dù quá trình này không thường xuyên diễn ra nhanh chóng, nhưng 2 hoặc 3 năm thường là thời gian đủ để Mr. Thị trường sắp xếp mọi thứ đúng như những gì vốn có của nó.
Như vậy, sau khi chúng ta đã có tất cả những tin tốt lành để mở đường, hãy xem chúng ta có thể lái sang chương tiếp theo mà không đâm vào đâu không?

Chuyên mục:Kiến thức

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s