Vomit under the 3em-spaces and run


Đây là câu nói mà bạn không nghe thấy nó hàng ngày. Lý do là vì nó không hay. Trải qua thời gian, câu nói này đã mất hết ý nghĩa của nó. Thực tế, tôi cũng chỉ cần đến nó để qua được một môn học trong khoá học bậc 8 ở xưởng in.
Như bạn biết đấy, những máy in thời trước phải sắp chữ bằng tay và thực tế là nhặt từng con chữ từ một chiếc hộp đựng rồi sắp vào khuôn. Để qua được khoá học đó, các bạn cùng trường với tôi và tôi buộc phải nhớ vị trí của những chữ cái. Những chữ cái ở hàng cuối là V-U-T, sau đó có một khoảng cách gọi là 3em và tiếp theo là chữ A-R. Chúng tôi nhớ trật tự này bằng câu rất dễ nhớ sau: “Vomit under the 3 em-spaces and run!”.
Với sự ra đời của máy tính, trí nhớ hạn hẹp của tôi và xưởng in không còn cần thiết nữa. Tất nhiên, thế giới đã thay đổi nhiều kể từ khi tôi còn là một cậu học sinh trung học. Người ta không dạy học sinh trong xưởng in nữa. Mặc dù vậy, may thay, một số môn học vẫn không thay đổi. Ví dụ, môn toán hầu như vẫn như xưa. Là một nhà đầu tư, điều này rất quan trọng.
Vì để công thức kỳ diệu có thể giúp chúng ta kiếm được tiền về lâu dài, thì những nguyên tắc của nó không những phải hợp lý mà còn phải luôn luôn đúng với thời gian. Nếu không, chúng ta sẽ không có đủ niềm tin để tiếp tục theo đuổi công thức này khi những kết quả đầu tư trong thời gian ngắn là rất kém. Biết được rằng 2 cộng 2 luôn luôn bằng 4 có thể rất có ý nghĩa. Cho dù mỗi người nói cho chúng ta theo những cách khác nhau, cho dù họ có nói với chúng ta trong bao lâu và cho dù những người này có nhanh nhạy đến đâu thì niềm tin của chúng ta cũng không hề bị dao động. Giống như vậy, mức độ tin tưởng của chúng ta vào công thức kỳ diệu này sẽ quyết định xem liệu chúng ta sẽ tiếp tục áp dụng một chiến lược – mà nó có thể vừa không thông dụng và vừa không thành công trong một thời gian dài hay không.
Thế thì công thức kỳ diệu là gì mà nó lại mang nhiều ý nghĩa đến như vậy – nhiều ý nghĩa đến mức ngay cả khi nó không giúp ích gì cho chúng ta, mà chúng ta vẫn phải kiên định khi tiếp tục sử dụng nó? Chúng ta hãy cùng xem xét trên một khía cạnh khác.
Công thức kỳ diệu lựa chọn các công ty thông qua một hệ thống xếp hạng. Những công ty vừa có lợi nhuận trên vốn và lợi tức cao sẽ được công thức xếp hạng tốt nhất. Đơn giản công thức sẽ giúp chúng ta tìm ra những công ty ở trên mức trung bình, mà chúng ta có thể mua được cổ phiếu của nó với giá dưới mức trung bình.
Điều này rõ ràng là hợp lý và logic. Nếu thực tế đây là những gì chúng ta cần làm, thì nó cũng giống như một chiến lược mà chúng ta thực sự tin tưởng. Vì vậy, chúng ta hãy cùng nghiên cứu từng bước từng bước một và xem liệu điều đó có đúng không.

Chuyên mục:Kiến thức

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s