Sử dụng công thức kỳ diệu (P4)


Tất nhiên có nhiều việc đáng làm với số tiền của mình bên cạnh việc chăm sóc những người thân và gần gũi với bạn. Cho dù nó có bao gồm việc hỗ trợ nghiên cứu y học, giúp đỡ người nghèo, thúc đẩy công bằng xã hội hay hỗ trợ sự nghiệp đáng trọng mà bạn tin tưởng thì đó rõ ràng đều đáng để bạn đầu tư. Nhưng do toàn bộ cuốn sách này đều đề cập đến việc đầu tư tiền của bạn vào những nơi mà nó thể kiếm được khoản tiền lãi cao nên tôi đưa ra một ý tưởng mà bạn có thể cân nhắc, xem xét đến.
Chính hệ thống giáo dục của chúng ta đã ủng hộ các doanh nhân, các nhà khoa học, các kỹ sư công nghệ và lực lượng lao động cao giúp nền kinh tế phát triển và thịnh vượng. Chính hoạt động của thị trường cổ phiếu phản ánh tiến trình này theo thời gian. Rõ ràng là chúng ta đang lãng phí phần lớn tiềm lực tương lai của chính mình. Tại hầu hết các thành phố lớn ở Hoa Kỳ, chỉ một nửa học sinh học lớp 9 ở các trường công lập hoàn thành chương trình học phổ thông trung học của mình. Hãy suy nghĩ vấn đề này trong giây lát. Có nhiều lý do cho việc lãng phí trầm trọng này nhưng cho dù đó là gì đi chăng nữa thì nó cũng đều ảnh hưởng đến mọi cấp bậc học. Nhiều học sinh vào học lớp 9 nhưng thực sự chỉ đạt trình độ lớp 4 hay lớp 5.
Vậy thì chúng ta sẽ giải quyết vấn đề này như thế nào? Rõ ràng giáo dục luôn là nhiệm vụ được ưu tiên hàng đầu và dành tiền để dạy học sinh những kỹ năng cần thiết để trở thành những công dân có ích cho xã hội là một sự đầu tư tuyệt vời mang lại lợi ích cao. Hơn nữa, đây rõ ràng là biện pháp giảm được những chi phí xã hội không đáng có như: trợ cấp xã hội, khắc phục tình trạng ma tuý, tội phạm, v.v… Vậy thì chúng ta sẽ giải quyết vấn đề này như thế nào?
Dưới chế độ tư bản chủ nghĩa, điều này là khá rõ ràng. Nếu chúng ta cố gắng thay đổi một doanh nghiệp như công ty Just Broccoli thì trước tiên chúng ta nên cố gắng thay đổi một số thứ. Có thể chúng ta sẽ sa thải người quản lý tồi, thuê những nhân viên kinh doanh giỏi hoặc tiến hành các hoạt động quảng cáo, nhưng cuối cùng nếu kết quả không có tiến triển thì chúng ta chỉ có thể tuyên bố phá sản. Dưới hệ thống tư bản chủ nghĩa, những công ty không thể kiếm được doanh thu thuần đủ phục vụ hoạt động của mình thì cuối cùng cũng sẽ rơi vào tình trạng phá sản. Đó là điều rất tốt. Thay vì tiếp tục ném tiền vào những vụ đầu tư không hiệu quả thì dưới chế độ tư bản chủ nghĩa, tiền được gián tiếp đưa vào các doanh nghiệp có khả năng sử dụng hiệu quả khoản vốn đầu tư mới. Đó là cách mà nền kinh tế của chúng ta tiếp tục tăng trưởng và phồn thịnh theo thời gian.

Chuyên mục:Kiến thức

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s