Sử dụng công thức kỳ diệu


Bạn sẽ làm gì nếu bạn có rất nhiều tiền? Tất nhiên, ý tôi là bạn sẽ làm gì nếu sau khi bạn chăm sóc gia đình và những người thân của bạn, sau khi tính đến khi bạn nghỉ hưu và sau khi bạn để dành một ít tiền để mua một số tiện nghi cho cuộc sống của mình? Bạn sẽ làm gì?
Thực ra bạn có thể trả lời câu hỏi này vào một ngày nào đó. Nhưng đừng lo lắng. Tôi sẽ không làm phiền bạn bằng những số liệu thống kê nữa. Tôi sẽ không nói với bạn về tất cả số tiền bạn có thể kiếm được bằng việc sử dụng công thức kỳ diệu. Tôi thậm chí sẽ không thảo luận ý nghĩa của từ lợi nhuận kép nữa. Đó là nơi bạn có thể đầu tư một khoản tiền tương đối nhỏ của mình và thu về khoản tiền lãi hợp lý sau một khoảng thời gian, sau đó tiếp tục tái đầu tư từ tất cả số tiền này và cuối cùng bạn kiếm được một khoản tiền lớn. Tôi sẽ không nói về điều đó.
Nếu bạn dành phần lớn số tiền của mình vào tài khoản tiền hưu thì có lẽ đây cũng là phương pháp hay mà chúng ta nên bàn đến. Bắt đầu từ bây giờ và dành tối đa số tiền trợ cấp của mình cho vào quỹ đầu tư lương hưu – IRA trong vòng một vài năm tiếp theo thì bạn có thể biến số tiền tương đối ít của mình thành khoản tiền nhiều hơn gấp nhiều lần. Hiển nhiên là công thức kỳ diệu luôn giúp nhà đầu tư kiếm được tiền lãi cao trong quá khứ thì nó hoàn toàn có thể giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn. Nhưng rất tiếc là chúng ta sẽ không thảo luận về vấn đề này.
Thật ngại ghê. Bằng việc dành tổng cộng chỉ 28.000 đô la mỗi năm trong vòng sáu năm liên tiếp (tối đa là 4.000 đô la trong cả năm 2006 và 2007 và sau đó là 5.000 đô la mỗi năm tính từ năm 2008 cho 4 năm ) thì tài khoản tiền lương hưu của bạn có thể tăng lên trên 325.000 đô la sau 20 năm và trên 1,3 triệu đô la sau 30 năm. Đó là nếu bạn có thể kiếm được tỷ lệ tiền lãi là 15% trên số tiền đầu tư của mình. Tất nhiên, thành công trong quá khứ của công thức kỳ diệu là lớn hơn so với con số 15% mỗi năm nhưng cũng sẽ là không đúng nếu dự kiến một tỷ lệ tiền lãi hàng năm cao hơn nhiều trong tương lai.
Đó là bởi vì nếu lựa chọn một con số ví dụ như 20% một năm thì số tiền ban đầu 28.000 đô la có thể thành 752.000 đô la sau 20 năm và hơn 4,3 triệu đô la sau 30 năm. Với tỷ lệ lớn hơn như 25% một năm (một tỷ lệ vẫn thấp hơn so với tỷ lệ tiền lãi mà một trong những danh mục đầu tư các cổ phiếu nhỏ có sử dụng công thức kỳ diệu có được) thì số tiền 28.000 đô la sẽ trở thành 1,6 triệu đô la trong vòng 20 năm và trên 13,4 triệu đô la trong vòng 30 năm. Nhưng ai thực sự có khả năng tính toán, và với những con số như vậy, cảm ơn chúa vì tôi đã đúng khi không đề cập đến chúng.

Chuyên mục:Kiến thức

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s