Trên Phố Wall, không có chuyện thần kỳ (P2)


Để hiểu tại sao vấn đề này lại quan trọng đến như thế, chúng ta sẽ tự mình tìm hiểu về Phố Wall. Nhưng trước khi bắt đầu, chúng ta hãy cùng nhau đưa ra một vài giả định. Trước tiên, bạn có một khoản tiền và muốn đầu tư trong một thời gian dài. (Thời gian dài, trong trường hợp này nghĩa là bạn không cần khoản tiền này để trang trải cho những chi phí thông thường của bạn trong ít nhất ba đến năm năm tiếp theo và hy vọng thời gian này sẽ kéo dài hơn). Thứ hai, bạn muốn kiếm được càng nhiều tiền càng tốt từ việc đầu tư của mình nhưng bạn lại không muốn chấp nhận những rủi ro vô lý. Cuối cùng, bạn vừa nghe tin (và điều này thường đúng) rằng thị trường cổ phiếu có khả năng đem lại kết quả đầu tư cao và đó chính là nơi mà bạn muốn đầu tư hầu hết số tiền của mình. Vậy thì chúng ta sẽ bắt đầu từ đâu?
Nhiều người thường tin tưởng vào nhân viên môi giới cổ phiếu. Đây là những chuyên gia về đầu tư – những người có nhiệm vụ giúp bạn đầu tư khoản tiền của bạn. Nhân viên môi giới cổ phiếu của bạn sẽ giúp bạn lựa chọn loại nào trong số những cổ phiếu riêng lẻ, trái phiếu, các quỹ đầu tư và các hình thức đầu tư khác. Nếu bạn có đủ tiền, anh ấy hoặc cô ấy có thể tư vấn cho bạn qua điện thoại, cố gắng hiểu được nhu cầu của bạn, và cho bạn những gợi ý và lời khuyên trong đầu tư.
Nhưng đây mới là vấn đề. Nếu nhân viên môi giới cổ phiếu của bạn giống như phần lớn những người khác, anh ta hay cô ta sẽ không biết giúp bạn như thế nào! Phần lớn trong số họ đều được trả phí dịch vụ khi bán cho bạn một cổ phiếu hay một trái phiếu hay một số hình thức đầu tư khác. Họ không được trả tiền để giúp bạn kiếm tiền. Tất nhiên, trong khi họ muốn bạn thành công khi đầu tư và cũng muốn mọi thứ đều diễn ra suôn sẻ, thì động cơ chính của một nhà môi giới cổ phiếu vẫn là bán cho bạn thứ gì đó. Họ được đào tạo để tuân thủ những nguyên tắc, hiểu được những thuật ngữ tài chính nhất định, và có khả năng giải thích cho bạn những ẩn phẩmđầu tư khác nhau. Còn việc làm thế nào để bạn kiếm được tiền trên thị trường cổ phiếu hoặc ở một nơi nào đó thì họ lại quên mất nhiệm vụ này!
Bạn cũng có thể gửi tiền vào các quỹ tương tế. Đây được xem giải pháp tuyệt vời cho một nhà đầu tư nhỏ hiện nay. Quỹ tương tế là quỹ đầu tư được một chuyên gia quản lý tiền điều hành. Nhà quản lý này thường lựa chọn một nhóm cổ phiếu hoặc trái phiếu đa dạng, thường là khoảng từ 30 đến 200 loại chứng khoán khác nhau trong cùng một quĩ. Đây là một phương pháp hiệu quả mà một nhà đầu tư nhỏ có thể đầu tư vốn của mình vào một nhóm với nhiều hạng mục đầu tư khác nhau.

Chuyên mục:Kiến thức

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s