Trên Phố Wall, không có chuyện thần kỳ (P5)


Nhưng nếu bạn muốn có một kết quả tốt hơn mức trung bình thì sao? Sự thật là không có điểm dừng nào trên con đường đầu tư của chúng ta và rằng chỉ có một câu trả lời cho câu hỏi này mà thôi đó là không có câu trả lời nào cả. Bởi vì giống như tôi nói với bạn trước đây: Trên Phố Wall, không bao giờ có những chuyện thần kỳ. Khi bạn rời khỏi nhà mình, bạn có thể để tiền của mình dưới gối của một nhà đầu tư chuyên nghiệp nhưng khi bạn thức dậy, tất cả số tiền của bạn đã được đầu tư mà không đem lại hiệu quả.
Tôi biết bạn đang định hỏi vấn đề gì. Có nơi nào mà bạn có thể đến không? Có việc gì mà bạn có thể làm không? Có ai đó mà bạn có thể tin tưởng không?

Không có gì ngạc nhiên khi biết rằng sau 25 năm hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, tôi đã được hỏi những câu như thế này nhiều lần. Và tôi đã nhiều lần giới thiệu nhà quản lý quỹ tương tế tốt hay nhà quản lý quỹ đầu tư dự phòng xuất sắc. Những quỹ đang được nói đến ở đây đã mở rộng nhiều lần so với quy mô ban đầu và cơ hội đầu tư ngắn hạn vào những quỹ này cũng biến mất. Tôi cũng đã cố gắng giúp mọi người bằng cách đưa ra một bí quyết đầu tư cổ phiếu đặc biệt. Tuy nhiên bí quyết này của tôi không đáng tin cậy lắm và không thường xuyên được áp dụng cho chiến lược đầu tư dài hạn.

Vì thế tôi thường xuyên rơi vào tình trạng lúng túng. Nếu bạn muốn nghiên cứu càng ít càng tốt và bạn không quan tâm đến việc tính mức trung bình thì quỹ chỉ số có thể là một sự lựa chọn tốt. Nhưng nếu bạn có khả năng phân tích tình hình của doanh nghiệp và sẵn sàng nghiên cứu với khối lượng lớn thì việc lựa chọn từng cổ phiếu riêng lẻ có thể là một sự lựa chọn hợp lý. Vấn đề duy nhất đó là hầu hết mọi người không có thời gian hoặc không có khả năng phân tích từng công ty riêng lẻ. Như chúng ta đã thảo luận ở chương trước, nếu bạn không biết cách đánh giá công ty và dự đoán tiền lời bình thường trong một vài năm tới của doanh nghiệp đó thì bạn không nên đầu tư vào cổ phiếu riêng lẻ trong giai đoạn đầu này.

Tiếp theo là một điểm rất quan trọng bạn cần lưu ý. Nếu bạn thực sự muốn vượt lên thị trường thì chỉ còn 1 cách duy nhất bạn nên áp dụng. Sau khi chúng ta cùng nghiên cứu kỹ lưỡng, tôi có thể không cần phải nói hẳn ra với bạn. Nhưng chúng ta hãy cùng xem đã nhé!

Chuyên mục:Kiến thức

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s