Sử dụng công thức kỳ diệu (P3)


Nhiều người lập luận rằng tất cả các hoạt động mua và bán này đều khá hữu ích. Những người này cho rằng việc mua bán cổ phiếu khiến cho thị trường trở nên nhộn nhịp. Xét về mặt lý thuyết, nếu một công ty cần thêm tiền thì nó có thể bán thêm cổ phiếu vào ở thị trường này. Nó có thể sử dụng khoản tiền thu được này để trang trải chi phí, xây dựng nhà máy hay mở rộng công ty, v.v… Điều này hoàn toàn đúng. Tương tự như vậy, nếu Jason quyết định mở rộng chuỗi cửa hàng bán kẹo cao su của mình từ 10 cửa hàng ban đầu thành 300 cửa hàng thì cậu ta có thể bán trực tiếp ra thị trường một số cổ phiếu trong công ty mới rất phát triển của mình nhằm mục đích mở rộng hoạt động. Do những người mua cổ phiếu trong công ty của Jason biết rằng sau khi họ mua lần đầu tiên, họ có thể bán những cổ phiếu này trên thị trường nên Jason rất dễ dàng huy động tiền để mở rộng công ty. Những người thấy rằng việc giao dịch cổ phiếu đem lại giá trị lớn cũng đã đúng khi nói về quan điểm này.
Tôi không phải là một trong số những người này. Vâng, có một thị trường như vậy quả là hay. Trong thực tế, nó rất quan trọng. Hơn 95% giao dịch cổ phiếu mỗi ngày là không cần thiết. Thị trường vẫn có thể hoạt động tốt mà không cần hầu hết những giao dịch này. Thị trường hoàn toàn có thể hoạt động tốt mà không cần sự giao dịch của bạn.
Thực tế trong ngày đầu tiên của mỗi kỳ học, tôi đều thông báo cho các sinh viên của mình rằng tôi sẽ dạy cho họ các kỹ năng có những mặt hạn chế nhất định. Điều này không có nghĩa là họ sẽ không có khả năng kiếm được nhiều tiền từ những gì họ học được. Mà điều này nghĩa là họ có thể có những cách sử dụng thời gian và kiến thức của mình hiệu quả hơn nhiều. Do vậy, thay vì dạy cho các học sinh của mình thì tôi luôn hỏi xem các em có cách nào khác hay hơn không.
Và với bạn cũng vậy. Tôi hy vọng rằng cuốn sách này và những hướng dẫn chi tiết sau đây sẽ giúp bạn đạt được tất cả mục tiêu đầu tư đề ra. Tôi thực sự tin tưởng rằng nó sẽ giúp ích cho bạn. Tôi cũng hy vọng rằng những mục tiêu đầu tư này sẽ bao gồm việc sử dụng một phần số tiền bạn kiếm ra được để tạo ra sự khác biệt nào đó trong lĩnh vực quan trọng và có ý nghĩa với bạn.
Chúc bạn may mắn!

Chuyên mục:Kiến thức

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s