4 lời khuyên cho đầu tư vào thị trường gấu


Nếu bạn so sánh danh mục đầu tư của bạn ngày hôm nay với những gì nó trông giống như vài tuần trước, bạn có thể rất không hài lòng với những gì bạn thấy. Sự sụt giảm gần đây của thị trường chứng khoán đã đưa chúng ta vào lãnh thổ của thị trường gấu và điều đó có thể gây thiệt hại cho ngay cả những nhà đầu tư cấp cao nhất.

Nếu bạn không quen thuộc với thuật ngữ này, thị trường gấu được định nghĩa là thị trường chứng khoán giảm từ 20% trở lên so với mức cao gần đây kéo dài ít nhất một vài tháng. Thông thường, thị trường gấu tồn tại lâu hơn, và thậm chí có thể thúc đẩy các cuộc suy thoái toàn diện .
Nhưng có một mặt trái của thị trường gấu, và đó là họ cung cấp cơ hội để mua các cổ phiếu đắt tiền với giá rẻ tương đối. Bây giờ để rõ ràng, vay tiền để đầu tư trong một thị trường gấu là một động thái rủi ro, và lấy quỹ khẩn cấp của bạn để giải phóng tiền mặt để đầu tư là một ý tưởng tồi tệ. Nhưng nếu bạn có thêm tiền trong tay để chơi xung quanh, nó trả tiền để tận dụng thực tế là giá cổ phiếu đã giảm trên bảng. Với ý nghĩ đó, đây là một vài mẹo để đầu tư trong một thị trường gấu.

1. Nhìn về tương lai
Thật khó để dự đoán một thị trường gấu sẽ kéo dài bao lâu, và trong một số trường hợp, chúng có thể được rút ra khá nhiều. Vì vậy, đừng đầu tư vào một thị trường gấu với hy vọng mua thấp và làm giàu trong năm. Điều đó khó có thể xảy ra. Thay vào đó, hãy thực hiện một cách tiếp cận dài hạn để đầu tư và giả định rằng bất kỳ cổ phiếu nào bạn mua bây giờ là cổ phiếu bạn sẽ tiếp tục nắm giữ trong một số năm. Ngẫu nhiên, đó là một cách tiếp cận thông minh cho đầu tư chứng khoán nói chung.

2. Mua cổ phiếu
Các công ty có lịch sử trả cổ tức lâu dài thường có thể duy trì hoạt động đó ngay cả khi giá cổ phiếu của họ sụt giảm. Như vậy, bây giờ có thể là thời điểm tốt để thêm cổ phiếu cổ tức vào danh mục đầu tư của bạn. Khi làm như vậy, bạn sẽ không chỉ bắt đầu tạo ra nguồn thu nhập ổn định mà còn cho bản thân cơ hội tái đầu tư cổ tức khi họ bắt đầu đánh vào tài khoản của bạn.
3. Đừng cố gắng để thời gian thị trường
Thời điểm thị trường nói chung là một chiến lược đầu tư không hiệu quả – có rất nhiều nghiên cứu hỗ trợ thực tế đó. Thay vì đặt mục tiêu mua cổ phiếu khi chúng ở mức thấp được gọi là thấp trong thị trường gấu, hãy sử dụng chiến lược gọi là trung bình chi phí bằng đô la. Với tính trung bình chi phí bằng đô la, bạn cam kết đầu tư cùng một lượng tiền vào cùng một cổ phiếu hoặc quỹ theo định kỳ, bất kể giá thực sự trông như thế nào. Nói chung, đây là một chiến lược thông minh, nhưng một chiến lược thực sự có thể mang lại kết quả trong thị trường gấu, vì nó buộc bạn phải thêm vào danh mục đầu tư của mình vào thời điểm mà hầu hết các nhà đầu tư có thể chùn bước, do đó có khả năng giành được một số giao dịch xuất sắc.

4. Thêm trái phiếu được đánh giá cao vào danh mục đầu tư của bạn
Mặc dù không cần phải né tránh cổ phiếu trong một thị trường gấu, nhưng nó cũng trả tiền để chuyển một số tiền của bạn sang trái phiếu. Không chỉ trái phiếu ít biến động, mà tiền lãi họ phải trả có thể đóng vai trò là một nguồn thu nhập bổ sung, từ đó giúp bạn có thêm tiền để tái đầu tư hoặc sử dụng khi bạn thấy phù hợp. Mặc dù nhiều nhà đầu tư trái phiếu ủng hộ trái phiếu doanh nghiệp, nó trả tiền để xem xét thêm trái phiếu đô thị vào danh mục đầu tư của bạn. Tiền lãi của họ luôn được miễn thuế liên bang và nếu bạn mua trái phiếu đô thị do nhà nước phát hành, bạn cũng sẽ tránh được thuế nhà nước và thuế địa phương.

Đầu tư vào một thị trường gấu có thể là một triển vọng đáng sợ, đặc biệt là nếu bạn chưa quen với nó. Và rõ ràng, chúng tôi đã không có một thị trường gấu trong hơn 10 năm, vì vậy đó là một khái niệm mới lạ đối với nhiều người. Nhưng thay vì tiêu tốn năng lượng vì sợ thị trường gấu mà chúng ta đã đặt chân vào, hãy nhắm đến việc sử dụng nó để làm lợi thế cho bạn. Bạn có thể không gặt hái được phần thưởng ban đầu, nhưng theo thời gian, lợi thế có thể rất lớn.

Chuyên mục:Tin tài chính

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s