Để đánh bại thị trường gấu, đầu tư khác biệt


960x0

Vào thời điểm mà nhiều nhà đầu tư đang trong trạng thái hoảng loạn bất ngờ, các nhà đầu tư đã phát triển một cách tiếp cận mọi thời tiết để đầu tư đang vượt qua cơn bão. Vì lịch sử cho chúng ta biết rằng thị trường gấu, như thị trường tăng trưởng, có xu hướng sâu hơn và dài hơn mong đợi, không quá muộn để tìm hiểu và thực hiện một số phương pháp sẽ giúp kiểm soát cảm xúc của bạn và kế hoạch nghỉ hưu của bạn vẫn còn nguyên vẹn.

Tôi đã đầu tư thông qua các thị trường gấu từ những năm 1980. Tôi đã làm việc tại Trung tâm Thương mại Thế giới trong Cuộc đổ vỡ năm 1987, và điều hướng qua Bong bóng Dot-Com và Khủng hoảng Tài chính. Trong hơn 30 năm qua, tôi đã nhận ra rằng một số điều về đầu tư vẫn nhất quán.

Cây không mọc lên trời

Một trong số đó là những cây gỗ không mọc lên bầu trời. Thị trường được mở rộng dễ bị sốc. Nói cách khác, nếu đó không phải là một cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu, thì nó sẽ sớm trở thành một thứ khác. Hãy nghĩ về nó theo cách này: nếu bạn uống 20 loại bia và bạn cảm thấy ổn, nhưng bạn uống một loại khác và bạn không thể rời khỏi sàn, bạn không thể đổ lỗi cho bia thứ 21.
Thị trường và các nhà đầu tư nói chung, giống như người uống bia tục ngữ đó, tự đặt ra cho sự giảm giá mạnh. Nợ và thâm hụt đã bị bỏ qua trên khắp thế giới, định giá cổ phiếu đạt mức không bền vững và đầu cơ đã đạt đến mức gây ra thị trường gấu.

Vì vậy, để giúp bạn tập hợp những suy nghĩ của mình trong thời gian lưu trú quốc tế tập thể của chúng tôi, thì đây là những gì tôi đã học được từ hơn 30 năm chu kỳ thị trường bò và gấu, và điều gì là trước mắt đối với tôi khi chúng ta bước vào giai đoạn tiếp theo Bất cứ điều gì giai đoạn tiếp theo mang lại.
Chợ gấu tồn tại. Làm quen với chúng.

Học cách bảo vệ và khai thác chúng. Chỉ bởi vì chúng ta đã không có một thời gian, điều đó không có nghĩa là khi chúng ta có một cái, nó sẽ đến và đi. Khi ban nhạc Train hát, thì đây không phải là một ổ đĩa của thị trường gấu. Thị trường chứng khoán đã ở trên chiến tuyến trong tháng qua. Tuy nhiên, thị trường trái phiếu và nền kinh tế sẽ sớm xuất hiện trong tầm ngắm.

Đôi khi, nguy cơ rủi ro xảy ra nhanh chóng. Hãy chuẩn bị cho điều đó.

Th là là lý do tại sao tham gia một cái nhìn liên tục, nghiêm trọng tại sự khoan dung của bạn cho biến động là rất cần thiết. Bạn chỉ kiểm tra huyết áp vài năm một lần? Tôi hy vọng là không. Điều tương tự cũng xảy ra đối với sự sẵn lòng của bạn để chấp nhận sự biến động và tiềm năng trong thời gian dài của lợi nhuận bằng phẳng hoặc tiêu cực đi kèm với việc không phải là một nhà đầu tư phòng ngừa rủi ro.

Đa dạng hóa thất bại, chỉ khi bạn cần nó nhất

Thị trường chứng khoán đi lên nhiều hơn nó đi xuống. Nhưng khi nó đi xuống, không cần phải có tù nhân, có thể nói như vậy. Cố gắng tìm kiếm các cổ phiếu tuyệt vời khi bắt đầu thị trường gấu là một crapshoot.

Trong thời điểm hiện tại, tất cả các cổ phiếu thường sẽ được đối xử giống như phần còn lại. Đó là cách bạn nhận được 10% giảm trong ngày thứ Năm tuần trước và tăng gần 10% vào ngày hôm sau. Đây là một trong nhiều biểu đồ tôi có thể chỉ cho bạn thấy điều tương tự: trong thị trường gấu, hầu hết các loại tài sản vốn chủ sở hữu được xử lý giống hệt nhau. Cảm ơn giao dịch thuật toán cho điều đó.

Xem thêm: Cách đầu tư chứng khoán

Chuyên mục:Tin tài chính

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s