Tai nạn thị trường coronavirus: Đầu tư 5.000 đô la ngay bây giờ


Với S & P 500 giảm 28,4% trong tháng vừa qua, thật công bằng khi nói đại dịch coronavirus mới không bắt đầu cho chúng ta đi đúng hướng vào năm 2020. Tuy nhiên, không phải tất cả đều vô vọng.

download

Đối với những người có thêm vốn nằm xung quanh, có một số vở kịch sẽ được thực hiện. Tôi thích một ngân hàng nhỏ vừa được bán có tên là CNB Financial ( NASDAQ: CCNE ) , tính chất thân thiện với kiểm dịch của cổ phiếu truyền thông xã hội Facebook ( NASDAQ: FB ) và vua của nhà bán lẻ kho Costco Wholesale ( NASDAQ: COST ) . Nếu tôi có sẵn 5.000 đô la ngay bây giờ để đầu tư, nó sẽ được dùng để mua một số kết hợp của ba cổ phiếu này.
1. CNB Financial: Một ngân hàng đang phát triển
CNB Financial là một ngân hàng nhỏ hơn đang tạo ra một số tăng trưởng lớn. Tôi đã lấy cổ phiếu trong ngân hàng ở mức 20 đô la và khoảng 17,43 đô la, và tôi đang tìm cách tăng vị thế đó vào một lúc nào đó. Định giá ở đây là những gì làm cho ngân hàng như một trò chơi hấp dẫn. Tăng trưởng đã trở nên tuyệt vời, và sự phục hồi hiện tại đã tạo ra một điểm vào đáng chú ý cho những người có bột khô.
Thu nhập lãi trong ba năm qua đã tăng lên ở hai con số, trung bình 18,2% hàng năm trong khung thời gian đó. Thu nhập lãi thuần từ tiền mặt đó trung bình 12,7% hàng năm trong ba năm qua. Thu nhập ngoài lãi cũng có mức tăng trưởng hàng năm, đỉnh điểm là mức tăng trung bình hàng năm của thu nhập hoạt động là 18,6% trong cùng khoảng thời gian.

Nhìn chung, CNB đã kết thúc năm 2019 với mức tăng 19% thu nhập ròng lên 39,9 triệu đô la.

Hầu hết sự tăng trưởng ở đây chỉ đến trong những năm gần đây, vì ngân hàng đã tham gia vào M & A để thúc đẩy tăng trưởng. Gần đây nhất, ngân hàng đã tuyên bố đồng ý mua lại Bank of Akron với giá 64,5 triệu USD. Xu hướng M & A đã cho phép mở rộng sang các thị trường mới ở Ohio, trong khi ngân hàng cũng đã tạo ra sự hiện diện mới ở Buffalo, New York, khu vực.

Với 305 triệu đô la được báo cáo trong tổng vốn chủ sở hữu trên bảng cân đối kế toán, công ty mang giá trị sổ sách là 19,80 đô la một cổ phiếu. Tại thời điểm viết bài, cổ phiếu mang giá từ 0,93. Không thường xuyên bạn có thể tìm thấy một công ty vừa báo cáo thu nhập ròng hàng năm tăng 19% và cũng giao dịch dưới mức. Ngân hàng đã trả lại 13% vốn chủ sở hữu vào năm ngoái, vượt xa mức trung bình của ngành là 11,8%.

Các cổ phiếu đã mất ba năm tăng trong vòng chưa đầy một tháng, giảm hơn 30%. Bây giờ, cổ phiếu là nguyên tố để lấy. Khi cổ phiếu đã tăng giá, tỷ suất cổ tức đã bị bỏ qua, cung cấp ít hơn mong muốn trên mặt trận đó. Nhờ bán tháo, sản lượng hiện ở mức 3,4%. Trong 20 năm qua, cổ phiếu đã tăng 263,9% so với 131,7% của S & P 500. Đối với tôi, đây là một không có trí tuệ ở mức giá này.

2. Facebook: Sự nhàm chán dẫn đến phương tiện truyền thông xã hội
Facebook yêu cầu hoàn toàn không có tiếp xúc công khai hoặc du lịch để sử dụng. Nó được cho là làm cho nó dễ dàng hơn nhiều để khoai tây văng không làm gì. Giờ đây, với nỗi sợ gắn kết và tránh các không gian công cộng, gã khổng lồ truyền thông xã hội dường như là một nơi gây xao lãng và giải trí cho những người khôn ngoan tránh những rủi ro khi ra ngoài. Vì những thuộc tính này, tôi coi đó là một trò chơi an toàn ngay bây giờ .

Tăng 28,3% giá cổ phiếu trong một tháng, cổ phiếu Facebook đã giảm nhiều hơn so với S & P 500 và điều đó có thể sẽ mang lại một số mặt trái do cơ cấu kinh doanh của công ty bị ảnh hưởng bởi coronavirus. Như tôi đã nói trước đây, theo logic của tôi, nhiều người sẽ ngồi bên trong nhìn chằm chằm vào phương tiện truyền thông xã hội, phần lớn nhờ vào coronavirus. Vì vậy, nhiều giải đấu thể thao chuyên nghiệp đã bị hoãn lại. Vì vậy, nhiều người hiện đang làm việc từ xa, và rất nhiều trường học đã bị hủy bỏ. Tất cả điều này dẫn đến rất nhiều người buồn chán với thời gian trên tay.

Mặc dù tăng trưởng doanh thu nói chung đã chậm lại trong những năm gần đây, Facebook vẫn kết thúc năm 2019 với mức tăng trưởng doanh thu 26,6% với tổng trị giá 70,7 tỷ USD. Thu nhập ròng đã trượt 16%, nhưng nó ít liên quan đến hoạt động, chỉ thấy thu nhập trượt 4%. Virus này có thể là thứ làm thay đổi câu chuyện.

Tăng trưởng người dùng duy trì mạnh mẽ cho đến năm 2019, với mức tăng 8% trong số người dùng hoạt động hàng tháng tính đến ngày 31 tháng 12. Với sự chậm chạp của các doanh nghiệp và hoạt động, tôi nghĩ rằng tất cả các ứng dụng của Facebook, bao gồm Instagram, sẽ thấy sự gia tăng trong giao thông trong tương lai gần. Sau khi bán tháo, cổ phiếu đang giao dịch ở mức khoảng 23,6 lần so với thu nhập cả năm là 6,43 đô la cho mỗi cổ phiếu pha loãng.

Các nhà phân tích ước tính năm nay đang kêu gọi thu nhập khoảng $ 9,07 mỗi cổ phiếu. Đó sẽ là một số tăng trưởng khá tốt đẹp trong năm qua. Nó cũng sẽ cung cấp cho công ty tỷ lệ P / E dự phóng là 16,4. Nhìn chung, tôi thích Facebook như một trò chơi trong thời gian mà nhiều doanh nghiệp dựa trên các cửa hàng thực tế hoặc các hoạt động trong thế giới thực đang phải đối mặt với một cơn gió khó khăn.
3. Costco: Rất nhiều giấy vệ sinh có sẵn để bán
Về lâu dài, coronavirus không thể cản trở việc bán lẻ mãi mãi. Nhưng nó chắc chắn dường như có thể gây ra rất nhiều đau đầu trong thời gian ngắn. Nếu đây là một mối quan tâm, thì vua của hàng hóa số lượng lớn dường như là con đường để đi. Costco mang tất cả mọi thứ với số lượng lớn và các số liệu bán hàng bổ sung do công ty cung cấp khi báo cáo trong quý gần đây nhất đã đưa ra cái nhìn sâu sắc về tác động của coronavirus đối với doanh số bán hàng của nó. Lưu lượng truy cập tăng 11,7% so với năm ngoái trong tháng hai, với mức tăng 9% tại Hoa Kỳ. Nhờ tính chất kho của Costco, sự hoảng loạn trên COVID-19 dường như đã thúc đẩy khách hàng đến cửa hàng để chuẩn bị.

Nhìn chung, nó vẫn là về trò chơi dài, thay vì cú sốc ngắn hạn của một cái gì đó như coronavirus. Trong cuộc tấn công liên tục giữa Amazon và hầu như mọi nhà bán lẻ khác, Costco mang trọng lượng để phát triển mạnh.

Doanh thu đã tăng trung bình 7,1% hàng năm từ năm tài khóa 2016 đến 2019, với việc quản lý thận trọng dẫn đến mức tăng trung bình hàng năm trong thu nhập ròng là 11,7% trong cùng khung thời gian đó. Tương tự, thu nhập trên mỗi cổ phiếu pha loãng trung bình 11,6% trong cùng khung thời gian đó. Kết thúc năm tài chính 2019 với 8,26 đô la cho mỗi cổ phiếu pha loãng, thu nhập tăng 16,5% trong năm.

Doanh số trong hai quý đầu năm tài khóa 2020 đã rất đáng khích lệ. Tổng doanh số bán hàng trong 24 tuần đầu tiên của năm tài chính tăng 6,6% so với năm trước, với mức tăng 7% tại Hoa Kỳ. Doanh số thương mại điện tử tăng 17,4% trong khung thời gian đó. Cho đến nay trong năm tài chính, tổng doanh thu tăng 8% ở mức 76,1 tỷ USD, với thu nhập tăng 6,9% lên 4,00 USD cho mỗi cổ phiếu pha loãng.

Riêng trong quý tài chính thứ hai, doanh số bán hàng đã tăng 8,9% với mức tăng 28,4% trong thương mại điện tử. Doanh thu thuần tăng 10,5% lên 38,3 tỷ USD.

Ước tính cả năm là khoảng $ 8,71 mỗi cổ phiếu. Vâng, điều đó mang lại cho cổ phiếu Costco mức phí bảo hiểm cao gấp 33 lần thu nhập chuyển tiếp. Các nhà bán lẻ có xu hướng chỉ huy một phí bảo hiểm cao hơn một phần do sức mạnh kinh doanh của mình theo thời gian.

Trong lịch sử, cổ phiếu của Costco đã giảm hoàn toàn S & P 500 trong 20 năm qua, tăng 509,2% so với 106,3% của S & P 500. Niềm tin của thị trường được thể hiện trong hoạt động của cổ phiếu trong tháng trước, vì nó giảm 7,4% so với 19,8% của S & P 500. Tôi thích nó như là một đầu tư chứng khoán tốt ngay bây giờ.

Chuyên mục:Tin tài chính

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s