Thị trường vẫn còn hốt hoảng sau khi hồi phục nhẹ của Phố Wall


New York / Hồng Kông (CNN Business)Sự lo lắng của các nhà đầu tư về đại dịch coronavirus mới sẽ không biến mất.

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ quay trở lại vào tối thứ ba đỏ sau khi hồi phục nhẹ của Phố Wall . Chỉ số tương lai của Dow ( INDU ) giảm hơn 400 điểm, tương đương 2,1%. Hợp đồng tương lai S & P 500 ( SPX ) đã giảm 2,2%, trong khi hợp đồng tương lai của Nasdaq ( COMP ) giảm 2,5%.
“Sự biến động trên các thị trường đã tạo ra sự lo lắng đáng kể giữa các nhà đầu tư đang cố gắng đánh giá hiệu quả” của các phản ứng chính sách y tế, tiền tệ và tài chính khác nhau, Bob Michele, người đứng đầu toàn cầu về Thu nhập cố định tại JP Morgan Asset Management, viết trong một nghiên cứu.
Các jitter thị trường mang đến châu Á Thái Bình Dương trong thương mại thứ tư. S & P / ASX 200 của Úc giảm 5,1%, trong khi Kospi ( KOSPI ) của Hàn Quốc giảm 0,5%. Các chỉ số khác đã tích cực: Nhật Bản Nikkei 225 ( N225 ) tăng 1,4%, Trung Quốc Shanghai Composite ( SHCOMP ) tiên tiến 0.7% và Hồng Kông Hang Seng Index ( HSI ) đã tăng 0,1%.
Những lo ngại về tác động tài chính và kinh tế của coronavirus đã thúc đẩy sự thay đổi lớn trên thị trường trong những tuần gần đây.
Chỉ số Dow kết thúc hôm thứ ba tăng hơn 1.000 điểm, tương đương 5%. Cả S & P và Nasdaq đều đóng cửa tăng khoảng 6%.
Phố Wall có khả năng phấn khích khi tiếp tục hành động của Cục Dự trữ Liên bang New York để làm dịu thị trường tài chính đang hoảng loạn. Fed Fed công bố hôm thứ ba rằng họ sẽ tiến hành hai hoạt động repo qua đêm trị giá 500 tỷ USD mỗi ngày trong tuần này.
Các thị trường cho vay qua đêm cung cấp tài chính quan trọng cho các ngân hàng, quỹ phòng hộ và các tổ chức tài chính khác – những thị trường chịu áp lực vào mùa thu năm ngoái và một lần nữa bị căng thẳng trong những ngày gần đây khi nỗi lo suy thoái gia tăng.
Fed cũng đã công bố kế hoạch vào thứ ba để giải phóng thị trường giấy thương mại trị giá 1 nghìn tỷ đô la.
Các thị trường ở châu Á, trong khi đó, đã bị xáo trộn trong giao dịch gần đây sau khi Nikkei, Kospi, Hang Seng và S & P / ASX 200 của Úc đều rơi vào thị trường gấu vào tuần trước.

Chuyên mục:Tin tài chính

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s