Tôi đang đầu tư vào thị trường mặc dù cổ phiếu đang lao dốc và một chuyên gia tài chính đồng ý rằng đó là điều nên làm


Vào lúc 10:59 sáng ngày 10 tháng 2, tôi tình cờ bán được vài chục cổ phiếu của một công ty có cổ phiếu đang giao dịch với giá chỉ dưới 90 đô la. Trong vòng chưa đầy hai tuần, giá trị của mỗi cổ phiếu đã giảm gần 10% và tại thời điểm viết bài này vẫn còn cách xa mức định giá gần đây của nó – đã ổn định trong hơn hai năm – và vẫn trượt . Có vẻ như tôi đã thực hiện một động thái tài chính sắc sảo, nhưng thực tế đó chỉ là may mắn.

5df12637fd9db26836129552

Công ty trong câu hỏi đã không đột nhiên hất cẳng một CEO, không có triển vọng thu nhập giảm trong quý 2, và họ cũng không nhận được một cái tát nào từ cơ quan quản lý. Vì vậy, những gì đã xảy ra để kết tủa giảm giá trị nhanh chóng như vậy? COVID-19.

Khi thế giới bị bệnh, thị trường chứng khoán cũng vậy. Và khi tôi chứng kiến ​​danh mục đầu tư chứng khoán của mình bị thu hẹp trong suốt những ngày cuối tháng Hai và những ngày đầu tháng Ba – khoảng thời gian mà Dow Jones trượt xuống gần 5.000 điểm – tôi cảm thấy nhẹ nhõm khi lấy một phần vốn chủ sở hữu của mình ra khỏi thị trường nhưng không chắc chắn nên làm gì tiếp theo, đặc biệt là khi tôi đã lên kế hoạch thanh lý cổ phần của một số công ty khác để giúp bù đắp tiền mua một chiếc xe mới. Tôi đã miễn cưỡng chuyển sang tài khoản tiết kiệm của chúng tôi, nhưng biết rằng lấy tiền từ các cổ phiếu đã cạn kiệt sẽ là một mất mát lớn sẽ không quay trở lại.

Đừng thay đổi chiến lược đầu tư dài hạn của bạn
Trong thời điểm không chắc chắn như thế này, hầu hết các nhà hoạch định tài chính đều có một lời khuyên chính: Hãy bám sát kế hoạch của bạn. “Điều chính chúng tôi nói với các nhà đầu tư là thay đổi phân bổ của bạn vì mục tiêu dài hạn của bạn, không dựa trên các tiêu đề”, Jeff Hank , giám đốc danh mục đầu tư và nhân viên đầu tư tại Country Financial cho biết .

“Với một kế hoạch tài chính toàn diện cùng với phân bổ tài sản phù hợp, danh mục đầu tư của bạn sẽ phục hồi. Một kế hoạch tốt bao gồm và giải thích cho sự sụt giảm của thị trường. Nó xảy ra, và đó là một phần của kế hoạch”, Hank nói.

Tóm lại, nếu bạn có các khoản đầu tư tại chỗ và một kế hoạch tài chính được tạo ra với sự giúp đỡ của một chuyên gia, hành động tốt nhất bạn có thể thực hiện ngay bây giờ có khả năng không có hành động nào cả. Đó là, trừ khi bạn đang tìm cách đi sâu hơn vào thị trường.
Bạn có nên đầu tư nhiều hơn trong khi thị trường xuống?
Khi được hỏi liệu bây giờ, trong thời kỳ thị trường do COVID-19 suy giảm, có phải là thời điểm tốt để đầu tư hay không, Hank nói một cách dứt khoát: “Vâng. Đây là thời điểm tốt. Đây là một điểm tốt để tham gia thị trường. lo ngại về coronavirus – chúng tôi không nghĩ rằng đó nhất thiết phải là sự điều chỉnh thị trường. Sức khỏe cơ bản của nền kinh tế, điều quan trọng cần nhớ, trước khi coronavirus rất tốt. Việc làm vững chắc, số liệu thất nghiệp tốt, niềm tin của người tiêu dùng tốt, cải thiện doanh số bán nhà, lãi suất phù hợp tỷ lệ – tất cả những gì khiến chúng tôi tin rằng rất có thể đây sẽ là sự phục hồi hình chữ V. ”

Trong một “phục hồi hình chữ V”, thị trường chứng kiến ​​sự sụt giảm mạnh với một máng ngắn theo sau là sự phục hồi nhanh chóng , trong khi điều chỉnh thị trường, giá cổ phiếu ổn định ở mức giảm. Nếu thực sự sợ bán tháo COVID-19 là trước đây, thì bán giảm giá là động thái tồi tệ nhất bạn có thể thực hiện.
Ngay cả những người gần nghỉ hưu cũng nên tuân theo kế hoạch của họ , Hank nói. “Giữ đúng kế hoạch bạn đã thực hiện. Nếu bạn sắp nghỉ hưu thì bạn có phân bổ tài sản phù hợp. Bạn có một khoản thu nhập cố định trong danh mục đầu tư sẽ giúp bạn vượt qua cơn bão.”

Tất nhiên mọi lời khuyên đều phải được thực hiện với một hạt muối, vì các chuyên gia khác hiện đang lo lắng sự sụt giảm thị trường này là quá tuyệt vời cho bất cứ điều gì như phục hồi hoàn toàn. Chúng tôi có thể cần phải chấp nhận một số vốn chủ sở hữu bị mất và giải quyết cho việc xây dựng chậm hơn. Đối với tôi, trong khi ban đầu tôi dự kiến ​​sẽ rút một lượng tiền lớn ra khỏi thị trường, thay vào đó tôi đang lên kế hoạch cho mọi thứ theo cách khác và mua cổ phiếu trong khi giá thấp.

Đối với những người đang tìm cách lên kế hoạch cho cuộc khủng hoảng tiếp theo, Hank nói: “Ý tôi là, tôi nghe như một bản ghi bị hỏng, nhưng cách để chuẩn bị là có một kế hoạch được thực hiện. Nếu bạn có một mục tiêu, nó sẽ giúp giảm bớt điều đó Phản ứng tất cả chúng ta phải rút lại và bán tất cả mọi thứ. Thực sự không có gì tồi tệ hơn việc khóa trong sự mất mát đó. ”

Nhưng việc mua một cổ phiếu bị virus hạ thấp và chờ đợi cho đến khi điểm đánh dấu phục hồi, ngay cả khi nó không trở lại mức cao nhất gần đây, có thể chỉ giúp danh mục đầu tư cá nhân của bạn phục hồi.

Chuyên mục:Tin tài chính

Tagged as:

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s