13 Dự đoán cụ thể về COVID-19 để hướng dẫn phân tích cơ bản


Tóm lược
Các nhà đầu tư của con người dễ mắc sai lầm về thiên kiến ​​nhận thức, đặc biệt là trong các thị trường biến động do một yếu tố rủi ro chưa từng có – virus COVID-19.

Tôi giải thích cách sử dụng suy luận Bayes để tránh những thành kiến ​​nhận thức. Quá trình này cho phép các dự đoán cụ thể, có thể kiểm chứng và có thể cập nhật để hướng dẫn tường thuật đầu tư.

Tôi phác thảo 13 dự đoán cụ thể về sự bùng phát virus, nền kinh tế và thị trường hướng dẫn phân tích cơ bản của riêng tôi.

Trong khoảng một tháng tới, tôi dự kiến ​​sẽ có thêm biến động thị trường, với S & P 500 cuối cùng giảm xuống dưới 2.400 (EPS 17x 2020 là $ 140) khi tăng trưởng GDP và ước tính thu nhập được điều chỉnh thấp hơn.

Đến cuối năm 2020, tôi hy vọng điều kiện kinh tế và thị trường sẽ được cải thiện khi tất cả chúng ta học cách sống với virus và các phương pháp điều trị đang trên đường chân trời.

Tại sao tôi cần dự đoán
Tôi là một nhà phân tích kinh doanh cơ bản, không phải là một nhà kinh tế cũng như một nhà dịch tễ học. Nhưng ngay bây giờ, các nguyên tắc cơ bản của mọi công ty đã bị COVID-19 ném vào câu hỏi – một cú sốc ngoại sinh đối với cả cung và cầu chưa từng có ở các thị trường hiện đại. Vì vậy, ngay cả khi là một nhà phân tích cơ bản, không thể đầu tư có trách nhiệm mà không hình thành ý kiến ​​về rủi ro này sẽ diễn ra như thế nào. Bài viết này chia sẻ các dự báo tôi đang sử dụng để thông báo phân tích cơ bản của riêng tôi.

Mục tiêu của tôi là tránh những nguy cơ song sinh của lòng tham và sự sợ hãi tạo ra những thành kiến ​​nhận thức và gây ra những quyết định tồi tệ. Để làm điều này, tôi sử dụng một kỹ thuật gọi là suy luận Bayes . Quy trình chung là đưa ra các dự đoán cụ thể, có thể kiểm chứng mà tôi gán mức độ tin cậy. Các mức độ tin cậy này sau đó có thể được cập nhật một cách có tính toán khi có bằng chứng mới. Sau đó tôi sử dụng những dự đoán này để hỗ trợ hoặc thay đổi tường thuật đầu tư của mình.

Khung tôi đang sử dụng để phân tích COVID-19 được chia thành ba phần:

Làm thế nào virus tự tiến triển. Đây phần lớn là một vấn đề của dịch tễ học nhưng có thể đi sâu vào cách các quyết định xã hội và chính trị tác động đến việc lan rộng.
Nền kinh tế đáp ứng như thế nào. Điều này bị ảnh hưởng bởi # 1 mà còn bởi cách các nhà sản xuất và người tiêu dùng phản ứng với rủi ro, bất kể mức độ nghiêm trọng thực sự của virus.
Làm thế nào các thị trường phản ứng. Điều này bị ảnh hưởng bởi # 1 và # 2 nhưng cũng bởi cách các nhà đầu tư phản ứng với sự không chắc chắn.
Tôi sẽ trình bày câu chuyện tổng quát mà tôi đang sử dụng để đầu tư theo sau là những dự đoán cụ thể mà tôi đang sử dụng để hỗ trợ cho bài tường thuật của mình.

Tường thuật đầu tư
Về bản thân virus. Ở bán cầu bắc, virus sẽ xấu đi đáng kể trong suốt tháng 3 trước khi kiểm duyệt trong mùa xuân và mùa hè. Tuy nhiên, virus sau đó sẽ xấu đi ở bán cầu nam và xuất hiện trở lại ở bán cầu bắc vào mùa thu. Tại thời điểm đó, sẽ có hy vọng về một loại vắc-xin hoặc điều trị bằng thuốc kháng vi-rút hiệu quả, và tình hình sẽ bắt đầu được kiểm soát trên toàn cầu.

Về kinh tế. Virus sẽ gây gián đoạn kinh tế trên toàn cầu. Chính phủ sẽ cố gắng ngăn chặn hoạt động để ngăn chặn virus, tạo ra sự gián đoạn và biến động bổ sung do những cú sốc đồng thời đối với cả cung và cầu. Tăng trưởng GDP thực tế quý 1 sẽ giảm tốc so với Q4 cho nhiều khu vực, với tăng trưởng GDP thực tế quý 2 sau đó chuyển sang tiêu cực. Cuối cùng, phản ứng sẽ chuyển từ việc chứa virus sang bảo vệ những người dễ bị tổn thương nhất. Điều này sẽ cho phép hoạt động kinh tế cải thiện tuần tự trong quý 3 và quý 4. Đến quý 1 năm 2021, hầu hết các khu vực sẽ trở lại mức tăng trưởng GDP tích cực.

Về thị trường. Đây là điều khó dự đoán nhất vì nó liên quan đến việc có được hai yếu tố trước đó chính xác nhưng cũng dự đoán tình cảm giữa những người tham gia thị trường sẽ phát triển như thế nào trước sự không chắc chắn đáng kể. Nói chung, tôi dự đoán thị trường chứng khoán sẽ gặp phải điểm yếu hơn nữa từ giá đóng cửa vào ngày 6 tháng 3 năm 2020.

Dự đoán cụ thể
Đây là những dự đoán cụ thể mà tôi đang sử dụng để kiểm tra tường thuật đầu tư của mình thông qua suy luận Bayes. Tôi sẽ cập nhật những định kỳ này để giữ bản thân có trách nhiệm.

Số trường hợp. Tôi dự đoán số trường hợp được báo cáo bởi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) sẽ ở mức hoặc trên các mức sau vào các ngày tiếp theo (nếu WHO sử dụng một phạm vi, tôi dự đoán ước tính của tôi sẽ ở hoặc trên điểm giữa của phạm vi) .

Số lượng các trường hợp được xác nhận bên ngoài Trung Quốc sẽ vượt quá 500.000 vào ngày 31/03/2020. Mức độ tin cậy: 80%
Số lượng các trường hợp được xác nhận bên ngoài Trung Quốc sẽ vượt quá 2 triệu vào ngày 31/8/2020. Mức độ tin cậy: 75%
Số lượng các trường hợp được xác nhận bên ngoài Trung Quốc sẽ vượt quá 10 triệu vào ngày 31/12/2020. Mức độ tin cậy: 70%
Số lượng các trường hợp được xác nhận tại Hoa Kỳ sẽ vượt quá 10.000 vào ngày 31/03/2020. Mức độ tin cậy: 80%
Vào hoặc trước ngày 31/5/2020, số trường hợp mới được báo cáo bên ngoài Trung Quốc sẽ giảm trong ba ngày liên tiếp ít nhất một lần. Mức độ tin cậy: 65%
Phương pháp điều trị. Tôi dự đoán các phương pháp điều trị sẽ được đưa ra vào cuối năm 2020.

Một thử nghiệm lâm sàng giai đoạn II đối với vắc-xin COVID-19 sẽ được hoàn thành trước ngày 30/9/2020, theo ghi nhận của hospitaltrials.gov. Mức độ tin cậy: 75%
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) hoặc Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) sẽ phê chuẩn vắc-xin COVID-19 trước ngày 31/3/2021. Mức độ tin cậy: 85%
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) hoặc Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) sẽ phê duyệt phương pháp điều trị bằng thuốc kháng vi-rút COVID-19 trước ngày 31/12/2020. Mức độ tin cậy: 80%
Phản ứng. Tôi dự đoán một phản ứng chính trị và xã hội khá kịch tính ở Mỹ và Châu Âu, có thể khiến các thị trường không hài lòng với tính chất bất thường của các loại sự kiện này. Bằng chứng cho đến nay bao gồm các hành động về phía chính phủ Ý để cách ly phần lớn miền Bắc Ý cũng như ý kiến ​​của giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Hoa Kỳ vào ngày 3/8/2020 cho thấy Hoa Kỳ sẽ sẵn sàng xem xét chiến lược giảm thiểu tích cực hơn.

Tại Hoa Kỳ, sẽ có ít nhất một nỗ lực để thực thi kiểm dịch bắt buộc trên ít nhất một cơ sở toàn thành phố vào ngày 15 tháng 4 năm 2020 (có thể kiểm chứng bằng một báo cáo tin tức từ một cơ quan thông tấn quốc gia lớn). Mức độ tin cậy: 70%
NYC sẽ đóng cửa các trường công lập ít nhất một ngày vào hoặc trước ngày 15/4/2020. Mức độ tin cậy: 70%
Nên kinh tê. Tôi dự đoán sẽ chậm lại trong ít nhất quý 2 năm 2020, với sự phục hồi ít nhất là Q1 2021. Điều này được thúc đẩy bởi các cú sốc đồng thời để cung cấp (bằng chứng là sự sụt giảm mạnh xuống dưới 50 trong PMI của Trung Quốc) cũng như các cú sốc đối với nhu cầu của khách hàng và Nhân viên tự kiểm dịch. Những dự đoán này sẽ được xác nhận bởi bea.gov .

Tăng trưởng GDP thực tế của Mỹ sẽ dưới 1,5% trong quý 1 năm 2020. Mức độ tin cậy: 75%.
Tăng trưởng GDP thực tế của Mỹ sẽ âm trong quý 2 năm 2020. Mức độ tin cậy: 75%
Tăng trưởng GDP thực tế của Mỹ sẽ tích cực trong quý 1 năm 2021. Mức độ tin cậy: 70%
Thị trường. S & P 500 sẽ đóng cửa dưới 2.400 vào hoặc trước ngày 15/4/2020. Mức độ tin cậy: 65%. Điều này sẽ được thúc đẩy bằng cách giảm dần các ước tính GDP và điều chỉnh giảm xuống ước tính thu nhập S & P 500 khi các nhà kinh tế và phân tích hạ dự báo của họ, đặc biệt là khi mùa thu nhập Q1 tiếp cận vào tháng Tư. Dự báo S & P 500 của tôi giả định bội số 17 lần trên thu nhập S & P 500 giảm khoảng 15% vào năm 2020 xuống còn 140 đô la.

Tôi đang đầu tư như thế nào
Dự đoán của tôi trở nên kém tự tin hơn nữa khi chúng ta nhận được từ khoa học về virus. Trong khi tôi tin rằng thị trường còn nhiều chỗ để suy giảm, thì niềm tin của tôi vào dự đoán đó là thấp nhất.

Vì lý do này, mục tiêu đầu tư của tôi là giảm tiếp xúc với các chỉ số rộng và các lĩnh vực tiếp xúc nhiều (du lịch, du lịch, năng lượng, vật liệu, hầu hết tài chính), nhưng để tránh bị rút ngắn và cũng để tránh “cổ phiếu câu chuyện” của COVID-19 của sự cường điệu quá mức.

Trong khi đó, tôi đang lập một danh sách các công ty chất lượng cao với các yếu tố cơ bản mạnh mẽ đã quá đắt trong vài năm qua và giờ có thể trở nên hấp dẫn.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s