Cách tốt nhất để mua cổ phiếu trong thị trường giảm


Đại dịch Corona trỗi dậy làm cho thị trường chứng khoán xuất hiện những phiên biến động lịch sử. Mua thêm cổ phiếu vào lúc này phải nói là “thập lỗ nhất lời”. Nhưng nhiều cố vấn tài chính nói rằng không có thời điểm nào goi là lý tưởng để mua cổ phiếu. Vì không ai biết điều gì sẽ xảy ra với thị trường, nên không thể biết khi nào nó sẽ chạm đáy và giá cổ phiếu sẽ ở mức thấp nhất. Có thể hôm nay đã đáy rồi, nhưng có thể vài tháng sau mới chạm đáy.

cach-mua-co-phieu-trong-thi-truong-giam

Chúng tôi không biết sự biến động này sẽ kéo dài bao lâu, cũng không ai biết chính xác điều đó. Vì vậy giữ bình tĩnh trong một thị trường biến động là điều rất quan trọng.

Gần đây, Warren Buffett, CEO của Berkshire Hathaway cũng đã nhắc lại, bạn không thể dự đoán thị trường bằng cách đọc báo hàng ngày.

Tuy nhiên, trong thời gian đó, bạn vẫn nên đầu tư liên tục cho các mục tiêu tài chính của mình. Chiến lược này được gọi là Trung bình giá .

Bạn không thể canh thời gian

Trung bình giá chỉ đơn giản có nghĩa là liên tục đầu tư một khối tiền đều đặn theo thời gian. Nếu bạn có 100 triệu tiền nhàn rỗi, hãy thêm 10 triệu vào danh mục đầu tư mỗi tuần hoặc mỗi tuần, thay mua tất cả cùng một lúc (all in).

Điều này giúp đưa cảm xúc ra khỏi quá trình giao dịch và bạn cũng chẳng cần phải canh bảng giá nhiều . Thay vào đó, bạn đầu tư cùng một số tiền bất kể thị trường đang biến động như thế nào.

Nếu thị trường tiếp tục giảm, hãy chắc rằng bạn đang đầu tư tiền của mình trong khung thời gian dài hơn chứ không phải đợi T+ hay đầu tư vài ngày. Không điều gì có thể đảm bảo cho bạn một khoản lợi nhuận trong tương lai, nhưng thị trường chứng khoán vẫn luôn phản ánh nền kinh tế, cuối cùng sẽ phải phục hồi. Chỉ cần kiên trì hơn, cổ phiếu của bạn sẽ tăng giá theo thời gian.

Đối với hầu hết nhà đầu tư, tổng thời gian đầu tư vào thị trường sẽ tỷ lệ thuận với sự tăng trưởng vốn. Bạn đầu tư càng lâu, tiền của bạn tăng giá càng mạnh.

Tiếp tục đầu tư đều đặn, mua ít một, trải đều ra bất kể thị trường biến động như thế nào. Hãy để chiến lược trung bình giá làm những việc còn lại.

Chuyên mục:Home

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s